Hanoi Public Transport Management Center - Hanoi bus - Hanoi map
Quan ly giao thong noi bo luon chon hncom la cong ty sửa chữa laptop hà nội uy tin hang dau viet nam

Tra cứu tuyến xe bản đồ
Thư góp ý
Hỗ trợ trực tuyến
SĐT : 1900.6836
Thăm dò ý kiến của bạn

 Dự án “Cải thiện vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội”

Từ năm 1989, vùng Ile de France - Cộng hoà Pháp và Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có sự  hợp tác ngoại giao để thực hiện các nghiên cứu và dự án thí điểm chủ chốt, tăng cường sự giao lưu giữa hai vùng, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông đô thị và cận đô thị.
Trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác giữa hai phía, dự án hợp tác phát triển đô thi (IMV) và Trung tâm quản lý và điều hành giao thông công cộng Hà Nội (TRAMOC) đã phối hợp để thực hiện dự án “Cải thiện vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội”.
 
Các mục tiêu của dự án “Cải thiện vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội”
-         Nâng cao chất lượng vận tải hành khách công cộng từ phương tiện đến nhân lực để đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững của thành phố Hà Nội
-         Tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho hành khách tiếp cận với xe buýt
-         Xây dựng thí điểm làn đường dành riêng cho xe buýt
Sau một thời gian thực hiện, để theo sát mục tiêu ban đầu đề ra, UBND thành phố Hà Nội cùng vùng Ile de France cũng như các đơn vị trực tiếp thực hiện đã có một số thay đổi hạng mục để phù hợp với tình hình thực tế. Hiện dự án đã được gia hạn đến hết năm 2013 với 3 hạng mục chính cần hoàn thành.
 
Các hạng mục của dự án
Hạng mục 1.Cải tạo hạ tầng xe buýt đoạn hành lang Long Biên – Yên Phụ.
Hạng mục 2. Thiết kế điểm trung chuyển và đường dành riêng cho xe buýt trên đường Hoàng Quốc Việt
Hạng mục 3. Xây dựng điểm trung chuyển tại Nhổn và nghiên cứu đề xuất một điểm trung chuyển đa phương thức tại khu vực ga đầu cuối Nhổn thuộc tuyến đường sắt đô thị số 3
Chủ Dự án: Sở Giao thông vận tải Hà Nội
 
Cơ quan đại diện chủ đầu tư: Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị Hà Nội và Dự án hợp tác phát triển đô thị đồng thực hiện.
 
Đại diện nhà tài trợ: Dự án hợp tác phát triển Đô thị (IMV).
 
Tiến độ thực hiện: Công tác chuẩn bị đầu tư dự án đã hoàn thành. Dự án hiện nay được chia thành 2 giai đoạn.
Giai đoạn 1 (thực hiện ngay trong năm 2013): Đầu tư làn đường dành riêng cho xe buýt trên đường hành lang Long Biên – Yên Phụ - Đường Thanh Niên và trạm trung chuyển trên đường Hoàng Quốc Việt.
Giai đoạn 2 (thực hiện năm 2014 – 2015): Đầu tư xây dựng làn đường dành riêng cho xe buýt trên đường Hoàng Quốc Việt
Sử dụng nguồn vốn của vùng Ile de France để đầu tư cho tất cả các gói thầu trong giai đoạn 1. Sử dụng nguồn vốn của Thành phố Hà Nội để đầu tư cho các gói thầu trong giai đoạn 1 (nếu cần) và giai đoạn 2.

 

Sở Giao thông vận tải đang trong quá trình chỉ định tư vấn lập hồ sơ điều chỉnh dự án và hoàn tất kế hoạch đấu thầu, chỉ định nhà thầu và tư vấn để thi công công trình.

(Phối cảnh Hạ tầng xe buýt đoạn hành lang Long Biên - Yên Phụ)

 

Video Clip

 

 

Đối tác dự án